Google Nest Mini

ในปัจจุบันสถานการณ์ไวรัสที่เข้ามาระบาดในประเทศไทย ต้องบอกเลยว่าทุกที่มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นทุกคนก็จำเป็นที่จะต้องดูแลตัวเองให้ดีไม่ว่าจะเป็นความสะอาดหรือความเสี่ยง ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงและอย่างน้อยถ้าเดินทางไปไหนมาไหน หรือกลับมาจากพื้นที่กลุ่มเสี่ยงก็ต้องเก็บตัวเพื่อให้แน่ใจว่าตัวเองนั้น ไม่ได้เป็นหรือไม่ได้เอาเชื้อโรคมาฝากคนที่บ้าน แต่เชื่อได้เลยว่าหลังจากที่คุณได้อยู่บ้านนานๆจนคุณเบื่อไม่รู้จะทำอะไรสั่งของออนไลน์ ก็ไม่รู้จะสั่งอะไรดีรักนะเดี๋ยววันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับ Item ชนิดหนึ่งที่ต้องบอกเลยว่าคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอนนั่นก็คือ Google Nest Mini มันถูกเรียกว่าลำโพงอัจฉริยะและขอบอกเลยว่ามันเป็นรุ่นที่ถูก Upgrade ดังนั้นมันจะต้องดีกว่ารุ่นที่ผ่านมาอย่างแน่นอนด้วยความที่มันเป็นลำโพง ดังนั้นสิ่งที่มันจะช่วยให้เรานั้นหายเบื่อก็คือการฟังในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงหนังซีรีย์หรืออะไรก็แล้วแต่ เดี๋ยวเราจะมาดูกันว่าทำไมมันจึงถูกเรียกว่าลำโพงอัจฉริยะ มันต้องมีต้นสายปลายเหตุอย่างแน่นอนเดี๋ยวมาดูกันเลยดีกว่า

ดีไซน์สวยมินิมอลสุดๆ

Google Nest Mini

มันเป็นลำโพงที่ถูกออกแบบมาในรูปทรงวงกลม ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วลำโพงเราจะไม่เห็นในรูปแบบนี้กันสักเท่าไหร่นัก ดังนั้นถ้าพูดถึงเรื่องดีไซน์แล้วแล้วก็เป็นสไตล์ที่แปลกตามากๆ เชื่อได้ว่าหลายคนเห็นแว๊บแรกคงไม่นึกว่ามันเป็นลำโพงอย่างแน่นอน แต่ต้องบอกก่อนว่ามันเป็นลำโพงที่ถูกออกแบบมาได้ทันสมัยและที่สำคัญ มันถูกออกแบบมาด้วยวัสดุที่จัดได้ว่าทนทานอย่างที่เราเห็นกันก็คือ มันถูกด้วยผ้าที่ทำมาจากขวดพลาสติกรีไซเคิล 100% ดังนั้นจัดได้ว่าถ้าคุณได้ใช้แสดงว่าคุณก็เป็นบุคคลที่ช่วยโลกแล้ว เพราะว่ามันเป็นตัวช่วยในการรีไซเคิลและเรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์รักษ์โลกได้อย่างเต็มปาก และขอบอกเลยว่ามันเป็นรุ่นที่ถูกปรับปรุงไม่ธรรมดาทีเดียว ขอบอกถึงแม้ว่าจะตัวเล็กแต่ความสามารถและคุณสมบัติรวมถึงประสิทธิภาพของมันเกินตัว ซึ่งภายในนั้นระบบเสียงมีการปรับปรุงซอฟต์แวร์ให้เล่นได้ทุกย่านเสียงเลยก็ว่าได้ ปรับปรุงเกี่ยวกับเบสให้แน่นชัดกว่าเดิมถึง 2 เท่าไม่ว่าจะเป็นเสียงดังเสียงเบาก็สามารถทำออกมาได้ดี

มันถูกออกแบบมาให้รองรับการปรับเสียงดังให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญมันสามารถเพิ่มลดเสียงได้ตามความเหมาะสมตามสภาพแวดล้อม ดังนั้นต้องบอกเลยว่าลำโพงมันก็เป็นเครื่องเล่นเสียง เป็นเครื่องขยายเสียงประเภทหนึ่งดังนั้นมันก็เหมาะสำหรับงานของมัน นั่นก็คือการเอาไว้ฟังเพลงเชื่อได้ว่าทุกคนมีดนตรีอยู่ในหัวใจอยู่แล้ว ฟังเพลงนั้นเป็นเรื่องปกติเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับใครหลายๆคนหรือ สำหรับคนที่ชอบดูหนังก็สามารถที่จะนำมันไปดูหนังใน netflix ก็ได้เสียงดีไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนและที่สำคัญยังมีปุ่มเปิดปิดใหม่และช่องเสียบ Adapter ให้คุณอีกด้วยซึ่งขอบอกเลยว่าถึงจิ๋วแต่แจ๋วนะขอบอก เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวสำหรับคนที่ต้องการจะพกพาลำโพงที่มีขนาดไม่ได้ใหญ่มาก และต้องบอกเลยว่ามันน่าใช้สุดๆไปเลยดีไซน์ก็สวยมีการอัพเกรด ไม่ว่าจะเป็นเสียงหรือระบบเบสจัดจ้านแน่นอนขอบอก

รองรับ Google Assistant

ดังนั้นพอมันมีระบบนี้เข้ามามันก็จะเป็นตัวช่วยที่คุณสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นมันจะถูกสั่งงานด้วยระบบเสียงและที่สำคัญ มันยังมีระบบที่เสถียรมาว่ามันสามารถทำได้ไวกว่าเดิมด้วย ความที่มันเป็นรุ่นใหม่ที่อัพเกรดมาเป็นอย่างดี ดังนั้นระบบการประมวลผลของมันนั้น Machine Learning ในตัวความสามารถของมันจัดได้ว่าการประมวลผลดีอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นการใช้งานก็จะง่ายขึ้นเพราะระบบการประมวลผลนั้น สามารถทำได้อย่างรวดเร็วเพราะว่ามันมีตัวฮาร์ดแวร์ ดังนั้นมันไม่จำเป็นที่จะต้องส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ก่อนที่จะประมวลผล และที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อได้เลยกับโทรศัพท์ดังนั้นวิธีใช้งาน ก็สามารถทำได้ง่ายๆคุณสามารถเชื่อมต่อผ่าน Google home เบื่อให้มันสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ และเมื่อเชื่อมต่อสำเร็จแล้วก็สามารถที่จะใช้งานลำโพงอัจฉริยะผ่านแอพพลิเคชั่นได้เลย

ข้อได้เปรียบของการใช้ระบบคำสั่งเสียงจึงเป็นอีกหนึ่งความสามารถที่น่าสนใจ และน่าใช้งานมากๆด้วยความที่มันมีรูปทรงและดีไซน์ที่แปลกตาแต่สวยงาม และยังมีระบบที่สามารถอัพเกรดรวมถึงฮาร์ดแวร์ที่ถูกทำออกมาได้ดีมากๆเรื่องระบบเสียงนั้น ไม่ต้องเป็นห่วงเลยแต่ขอบอกเลยว่ามันน่าสนใจจริงๆ และที่สำคัญเขาบอกเลยราคาไม่แพงจนเกินไปซึ่งโดยประมาณ 1,990 บาทเท่านั้น ท่านก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้วเอาง่ายๆว่ะมันเป็นลำโพงอีก 1 ตัวที่ดีเลยทีเดียว สำหรับใครที่ต้องการจะใช้งานและใครที่กำลังมองหาลำโพงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ มันเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจด้วยความที่มันมีคุณสมบัติที่น่าสนใจ มันจึงเป็นลำโพงขนาดจิ๋วที่แจ๋วสุดๆสำหรับใครที่ชอบฟังเพลง ขอบอกเลยว่ามันเป็นตัวเลือกที่ดีและก็ยังมีราคาไม่แพงจัดได้ว่าคุณภาพนั้นเกิน